Dịch vụ Seo
Dịch vụ
Quảng cáo Google Adwords
Thủ Thuật
Khóa Học Adwords
Thiết kế Web
Thanh Toán
Facebook
Đường Dây Nóng

Hô tro Adwords
0948.086.088
Quảng cáo ADW
3917dao-tao-google-doanh-nghiep-tai.jpg Google partner là gì?
Google Partners là chương trình của Google dành cho đại lý quảng cáo, chuyên gia...
2216thanh-toab.jpg Hình thức thanh toán Google AdWords
Đây là hình thức bạn cần nạp sẵn tiền vào tài khoản để chạy quảng cáo.
2216quan-ly.png Dịch vụ quản lý tài khoản
Giảm chi phí thấp nhấp để tăng lưu lượng truy cập đúng mục tiêu Nhận báo cáo chi...
2216google-adwords.jpg quảng cáo Adwords hoàn hảo
Google Adwords tiếp cận mọi người khi khách hàng tìm kiếm từ khóa hoặc cụm từ kh...
2417quang-cao-google-Adwords.jpg CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS HIỆU QUẢ
Khi chạy quảng cáo Google Adwords lần đầu không phải ai cũng biết và có kinh ngh...
2417google-adword.png Những ưu điểm vượt trội với hình thức quảng cáo Google Adwords
Chi phí thấp, hiệu quả cao: Quảng cáo xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các sản ...
2417adw.jpg Quảng cáo Google giá rẻ hiệu quả tốt nhất
Dịch vụ – sản phẩm – hàng hóa của bạn là gì ? bạn muốn phát thảo những chiến dịc...
2916re.png QUẢNG CÁO TỪ KHOÁ GOOGLE
Chúng tôi luôn Check giá từ google và đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng như...
2916ad12.jpg Quảng cáo google giá rẻ ổn định
Chính vì vậy công ty chúng tôi đã lỗ lực không ngừng và đã trở thành đối tác chí...
Xem nhiều nhất
Dịch vụ Seo

10 ngày của Google Panda

3118google-panda-la-gi.png

 


Đã biết được khoảng thời gian cập nhật rõ ràng như vậy, dưới đây tôi sẽ đưa ra các chỉ dẫn để giúp bạn có thể xác định và hạn chế tối đã các rủi ro có thể gặp phải với các bạn cập nhật Panda.
 
Ngày thứ nhất: Đừng sợ! Hãy nhớ rằng: Nội dung là trên hết

Trong thế giới của hàng tỷ trang web, các công cụ tìm kiếm cần thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và phân loại 1 cách hiệu quả, sau đó bằng các thuật toán chúng sẽ xác định xem những từ khóa đi cùng với nội dung của chúng có phù hợp với mục đích, cũng như truy vấn của người sử dụng không.

Luôn nhớ rằng: Nội dung là trên hết. Bộ lọc Panda muốn củng cố các quy tắc của nó bằng việc đề cao các giá trị nội dung hơn nữa mà các giá trị nội dung đó lại được xác định bằng 1 thuật toán coi trọng cả giá trị của máy móc cũng như con người tạo ra.

Ngày thứ 2: Tập trung vào dữ liệu

Có rất nhiều các tin cũng như các quan điểm và chỉ dẫn rằng không nên tập trung quá mức vào các dữ liệu nhưng dường điều đó hoàn toàn sai lầm, điều đầu tiên bạn cần làm là phải tận dụng tối đa các dữ liệu.

(Chú ý: Hôm nay và ngày mai bạn sẽ phải ‘’vùi đầu’’ vào Google Analytics, vì vậy hãy tăng tốc lên)
Đảm bảo rằng mọi trang web của bạn đều đang được để mắt tới, và sau đó cùng xem xét 4 ‘’vùng’’ ( 2 cho hôm nay và 2 cho ngày mai) ở Google Analytics:

1. Dữ liệu truy cập 
Có phải các vùng (trang hoặc phần) của trang web của bạn không được truy cập nhiều đúng không?
- Nhận xét:
10% cuối cùng là của các trang đích đến của bạn được truy cập (thông thường các trang đích đến chỉ có dưới 2 lần truy cập) và các Site Page của bạn cũng tương tự vậy.

2. Dữ liệu trang đích đến
Trang web của bạn có những vùng – trang hoặc phần – không hướng mục đích vào kiếm lượt truy cập không?

Phân tích:
- Xác định số trang web thực tế mà bạn có (bằng lênh hoặc Webmaster Tools)
- Dựa trên sự khác nhau giữa số trang web thực tế bạn có và số trang đích đến bạn có – điều này có thể giúp xác định được giá trị thứ hạng cho 1 vài phần cụ thể của trang.

Nhìn vào các tỉ lệ trả về để xem liệu các trang đích đến của trang web của bạn có tỉ lệ trả về cao hay không. Chú ý vào 10% cuối cùng

Ngày thứ 3: Thời gian online trên page thường xuyên nếu không bạn sẽ chỉ gửi cho người xem những thứ vô ích

Bạn có đang truy cập vào nhiều trang, theo nhiều đường dẫn khác nhau và cảm thấy hài lòng với những gì bạn thấy trên website của bạn không? Bạn có đang bỏ ra thời gian để làm điều này?

Nhận xét:
Các đường dẫn cơ bản qua website: Dưới đây có phải là những đường dẫn mà bạn vẫn hy vọng ?
Và liệu chúng có phù hợp không? Panda xem xét các giá trị thông qua ống kính người dùng, vì vậy hành vi của người sử dụng sẽ góp nhiều phần quyết định của nó. Các công cụ tìm kiếm có thể thấy các thông số tham gia thông qua thanh công cụ, việc đăng nhập của người sử dụng hay theo dõi trình duyệt, vậy nên ‘’sự hài lòng về mục đích’’ chính là cách duy nhất giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu về: truy vấn gì hợp với nội dung gì hơn?
 

Thời gian trên trang: Cả Bing và Google đều đã chỉ ra rằng thời gian ‘’dừng’’ (không online) là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng nội dung, và mức độ phù hợp của nội dung trên trang với nội dung người sử dụng tìm kiếm.
 
4. Dữ liệu xã hội (Social Data)
Đâu đâu bạn cũng thấy các ý kiến khác nhau về dữ liệu xã hội và ảnh hưởng của nó tới SEO. Sự logic của tôi diễn ra như sau: Nếu Google đưa chúng ta dữ liệu, nó đồng nghĩa rằng:
- Nó rất quan trọng với Google
- Chúng ta nên sử dụng nó như 1 dữ liệu công khai

Ví dụ: Google vẫn đang tiếp tục thêm ngày càng nhiều các thông số xã hội vào Analytics, điều này giúp chũng ta hiểu sau hơn các vấn đề sau:
Quan sát các nội dung ngoại vi: Thông qua báo cáo hoạt động của‘’Data Hub’’, Analytics đã đưa ra các cuộc thảo luận ngoại vi xoay quanh các vấn đề về nội dung website. Panda yêu cầu cả nội dung ‘’đáng chia sẻ’’ và nội dung ‘’có thể thảo luận’’. Nhìn vào hoạt động Data Hub của bạn, sau đó tham chiếu qua với các mạng xã hội có thể giúp bạn có được những nội dung thành công hơn.

Báo cáo Social Plugins: Bản báo cáo này đã chỉ ra 1 sai lầm lớn về các tín hiệu xã hội mà bắt đầu với các URL. Bằng việc xác định các trang mà đưa ra các dấu hiệu tích cực tới các công cụ tìm kiếm, webmaster có thể dễ dàng cải thiện vị trí cho tùy chọn chia sẻ xã hội.

Lời khuyên: Nếu1 số vùng trên website của bạn được +1 của Google, Like của Facebook hay Tweet của Twitter sẽ giúp bạn xác đinh được vị trí website của mình rõ ràng hơn. Và bạn sẽ dần có được những vị trí tốt hơn, điều này sẽ giúp bạn giảm được những rủi ro từ Panda.

Ngày thứ 4: Phân loại nội dung – Tránh sự ngạc nhiên 

Rà soát hàng loạt website của các công ty, bất ngờ lớn nhất tôi nhận ra là việc có quá nhiều chủ các website không hề theo dõi để cải tiến nội dung bấy lâu nay.

Việc phát hiện ra 1 blog cũ, 1 trang sản phẩm đã "chết" từ lâu hay 1 trang trưng bày ảnh đã xứng đáng được đưa vào viện Smithsonian quả là 1 bất ngờ quá lớn với công nghệ và tiếp thị hiện nay.

Thông qua các dữ liệu bạn vừa thu thập được, phân loại chúng và tự đặt ra những câu hỏi:
- Đây có phải là những nội dung thú vị?
- Nó có phù hợp với chủ đề không?
- Nó đã lạc hậu, chán hay không liên quan?
- Nó có cung cấp các giá trị tới người sử dụng?
Bạn sẽ phải phân loại để chọn được các nội dung tốt cho người sử dụng và điều này sẽ giúp bạn thành công hơn trong quan điểm xem xét của Panda

Những điều cần tìm

Ngày thứ 5: Tìm hiểu sâu vào nội dung trùng lặp 

Định nghĩa về nội dung lặp: các công cụ tìm kiếm đang xem các nội dung trùng lặp của các trang. Với sự nhấn mạnh vào giá trị nội dung của Panda, sở hữu nhiều website cới các nội dung giống nhau đồng nghĩa với việc bạn đang thách thức Panda.

Thật đơn giản khi bạn nghĩ rằng chỉ cần lặp 1-2 câu trong cả nội dung rồi thực hiện 1 tìm kiếm về nó ở Google theo mẫu: 
Dù không thể tìm được tất cả nhưng truy vấn trên sẽ giúp bạn tìm được 1 số bản sao với nội dung của bạn và từ đó bạn có thể dễ dàng chỉ ra các tìm kiếm giả mạo.

Chú ý: thực hiên 1 tìm kiếm với văn bản trích dẫn sẽ giúp xem được tất cả các chỉ mục của Google, điều này thì vô cùng hữu ích cho việc tìm sự trung lặp nội dung.

Ngày thứ 6: Nội dung ‘’mỏng’’

Nội dung mỏng là nội dung cung cấp ít hoặc không cung cấp bất kì giá trị sử dụng nào cho người sử dụng. Vì vậy, nội dung mỏng thường sẽ có ít sự truy cập của người dùng, tỉ lệ trả về cao, và ít được chia sẻ.

Một loại nội dung khác cũng được biết đến gần giống với nội dung ‘’mỏng’’ là nội dung ‘’quay’’ – nội dung mà có thể tạo ra nhiều nội dung mỏng đặc biệt trên các trang web lớn.

Vì vậy Panda đã đưa ra các yêu cầu về nội dung trên toàn website để tránh tình trạng nội dung mỏng hay quay. Mặc dù Panda có thể bỏ qua cho 1 vài website đơn lẻ nhưng điều này sẽ ảnh hưởng tới cái nhìn chung của mọi người.

Các ví dụ về nội dung mỏng: vị trí các cửa hàng, các sản phẩm giống nhau, mô tả công việc chỉ khác 1 từ hoặc cụm từ...

- Nội dung không mỏng: Panda luôn coi độ dài nội dung văn bản là 1 trong những điều kiện chính để quyết định.Vì vậy, việc thêm các yếu tố tương tác vào trang web của bạn như video, slideshares không có nghĩa là giúp nội dung văn bản của bạn chất lượng hơn nhưng cũng đủ để cải thiên các tín hiệu và thông số tham gia của website của bạn.

- Sửa nội dung mỏng: Vì lợi ích của toàn trang web, một số thành phần có thể gây ảnh hưởng nên được loại bỏ hoặc xây dựng lại ngay để cung cấp nhiều giá trị sử dụng hơn cho người dùng. Mặc dù hầu hết các Webmaster đều dễ dàng nhận ra được nội dung có giá trị nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là: Trang web này tồn tại vì người dùng nhưng cái gì ở trang đó có giá trị với anh ấy/ cô ấy? Nếu câu trả lời là ‘’ không biết’’ thì hãy xem xét lại bỏ, củng cố hoặc phải cải thiện ngay trang đó.

Ngày thứ 7: Cũ và chán

Khi bạn sở hữu 1 nội dung mà bị khóa, nó có thể là lạc hậu, sai hoặc gây hiểu lầm và dần dần sau đó thời gian sẽ loại bỏ trang web ấy của bạn.

Để tránh rơi vào tình trạng trên, bạn cần đánh giá nó để đảm bảo rằng nội dung của bạn vẫn liên quan, thú vị hoặc vẫn đáng để chia sẻ.

Các website lớn hay gặp vấn đề với các nội dung cũ, thường do kết quả của việc chuyển giao nhân lực hay thiếu sự quy hoạch nội dung. Trong những trường hợp này bạn nên ưu tiên các phần có dấu hiệu tham gia tích cực trước, còn các nội dung đã cũ cần được cập nhật ngay hoặc loại bỏ luôn nếu cần thiết.

Đôi lúc, những nội dung cũ vẫn còn giá trị nhưng không dễ dàng để người dùng có thể tìm thấy. Điều này thường xuyên xảy ra với các bài viết của blog, thông cáo báo chí hay bản tin chuyên đề.

Trong những trường hợp này, bạn nên có kế hoạch để đẩy các nội dung cũ này lên các trang dễ nhìn thông qua 1 module liên kết nội bộ. Đây là 1 trong những cách tốt nhất giúp cho các nội dung cũ vẫn có được lượng truy cập cần thiết.

Ngày thứ 8: Kẻ mạnh hơn sẽ bắt bạn làm điều này 

Chúng ta đều đã từng nghe về các chuyên gia SEO – những người luôn luôn không hay lộ diện – mà chỉ thích thực hiện các kĩ thuật ‘’gray’’ hoặc ‘’black hat’’ trên hệ thống của Google hơn. Cũng đừng quên các thủ thuật đã giúp chúng ta 1 phần để làm SEO, đó là: thẻ tiêu đề, trả tiền cho các liên kết, hiding text trên nền trắng, tối ưu hóa nội dung hiển thị trên trang, hay thuê 1 số kĩ thuật spam khác.

Panda đã để ý hơn tới các kĩ thuật spam vì vậy đây chính là lúc đảm bảo không còn tồn tại bất kể kĩ thuật spam nào với công ty tìm kiếm của bạn, hãy tiến hành xem xét website của bạn.

Với việc Goole xem xét Spam bằng cả thủ công lẫn các thuật toán thì thật ngây thơ để nghĩ rằng những kỹ thuật này sẽ vẫn làm việc ổn định vào bây giờ.

Cảnh báo: 1 số mạng liên kết đã bị loại bỏ, 1 số trang đã bị sập liên tục theo chu kì 1 phút và đừng để trang web của bạn nằm trong số đó.

Ngày thứ 9: Nhìn về phía trước

Sau khi đã biết được nhiều hơn, trang của bạn đã được chọn lọc. Đây chính là lúc bạn phải trở lại để xem xét kế hoạch lần 2 này tốt hơn.

Tìm kĩ trong Google Webmaster Tools để chắc chắn rằng bạn không có bất cứ lỗi, vấn đề hay tin nhắn cảnh báo nào.

Xem xét Analytics của bạn cho khả năng hiển thị web, các thông số quan trọng và cơ bản là bạn đang xếp ở đâu bây giờ.

Đã đến lúc bạn phải thiết lập các mục tiêu và các hoạt động ngắn hạn để đạt được điều bạn mong muốn. Lập kế hoạch cho chiến lược nội dung Panda ''thân thiện'' hơn để tiếp tục ít bị Panda phạt như bây giờ dù có 1 vài lỗi trong nội dung của bạn.
 

Ngày thứ 10: Thư giãn thôi các seoer

Nếu có khi nào mà một người làm SEO có thể được thư giãn, thì đó là khi họ vừa hoàn thành chiến lược ngắn hạn cho website của họ xong. Thật thoải mái khi dành ra được 1 chút thời gian như này. Thực sự, tôi khuyên bạn nên dành chút ít thời gian để thư giãn và 1 ít lâu sau đó mới nên trở lại để có 1 cái nhìn sáng suốt hơn.

Tiếp tục: Đừng ngủ quên trên chiến thắng
Không có gì là liên tục ngoại trừ sự thay đổi!

Mặc dù những lời khuyên và chiến lược này sẽ giúp bạn vượt qua được hầu hết các thách thức về thuật toán xếp hạng bây giờ, nhưng có thể là ngay ngày mai sẽ xuất hiện 1 bản cập nhật khác mà ta phải đối mặt với nó.
Ngày đăng : 4/27/2018 12:00:00 AM
Tags : 10 ngày của Google Panda
Các tin khác
Bí Quyết ADW
3917huong-dan-dang-ky-hoc-chung-chi-google-adword.png Đăng ký Google Partners
Google Partners là chương trình của Google dành cho đại lý quảng cáo, chuyên gia...
2216g=.png Hiển thị quảng cáo với Google+
Quảng cáo AdWords xuất hiện trên Google và một số đối tác tìm kiếm đủ điều kiện ...
2216chu-dan.png Lợi ích của tiện ích mở rộng chú dẫn
Giảm thiểu công việc và cập nhật chú thích một cách dễ dàng:Bạn không cần tạo qu...
2216cpm.jpg Giá thầu và ngân sách trong Google AdWords
Giá thầu là số tiền cao nhất bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột của mình lên qu...
2216vi-tri.png Tiện Ích Mở Rộng Vị Trí AdWords
Khi các bạn vào phần Tiện ích mở rộng –> Tiện ích vị trí thì các bạn sẽ thấy khô...
2216cai-thien.jpg Cải Thiện Chất Lượng Từ Khóa Google AdWords
Sau khi có báo cáo từ khóa kích hoạt quảng cáo thấy những từ khóa nào không liên...
2216linkin.png Sử dụng Linkedin cho doanh nghiệp
Mạng xã hội Linkedin với gần 200 triệu người sử dụng, chủ yếu là các doanh nghiệ...
2216dao.jpg Đào tạo SEO lên TOP cho doanh nghiệp
Đào tạo SEO lên TOP cho doanh nghiệp Vậy để có thể SEO được nhiều từ khóa, kiểm ...
2216content-marketing.png Xây dựng Content Marketing
Về cơ bản, content marketing là nghệ thuật giao tiếp với, khách hàng mục tiêu kh...
2216hau-qua-cua-viec.jpg Bùng Tiền Google AdWords thế nào
Thuật ngữ “Bão AdWords” không có trong từ điển của Google nhưng có trong từ điển...
2417ma-khuyen-mai-google-adw.jpg Chương trình khuyến mại về dịch vụ quảng cáo google
Giảm ngay 50% chi phí quản lý tài khoản trong tháng thứ 2 cho bất kỳ khách hàng...
3015adw.jpg Quảng cáo từ khóa trên Google
Quảng cáo từ khóa trên Google
Tin hay
Dịch vụ Seo
Dịch vụ
Quảng cáo Google Adwords
Thủ Thuật
Khóa Học Adwords
Thiết kế Web
Thanh Toán
Facebook
 DỊCH VỤ QUẢNG CÁO CHIẾN THẮNG 
 Đào Tạo SEO  - Đào tạo Google ADW ở Hà Nội -
 Số 91 ngõ 296  Minh Khai,Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 Điện thoại: 0948.086.088 Hotline:0936.421.376 
 Email: quangcaoadw03@gmail.com - Sky:syngovan92@gmail.com